Tin tức

NHỮNG Ý TƯỞNG BỐ TRÍ BÀN ĂN ĐỘC ĐÁO CHO CĂN NHÀ CHẬT

NHỮNG Ý TƯỞNG BỐ TRÍ BÀN ĂN ĐỘC ĐÁO CHO CĂN NHÀ CHẬT

13/12/2017 | 178 Xem

Căn nhà với diện tích chật hẹp sẽ khiến gia chủ gặp không ít khó khăn khi trang trí mọi không gian, nhất là khu vực bàn ăn, phòng bếp. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn phải phó mặc với nó, hãy khéo léo thực hiện theo những chỉ dẫn dưới đây của chúng tôi để mang lại những hiệu quả bất ngờ cho bạn.
Xác định rõ không gian và số người sử dụng

Với những ngôi nhà chật thì điều quan trọng nhất để giúp không gian trở nên gọn gàng hơn đó chính là lựa chọn đồ nội thất sao cho phù hợp. Đối với bàn ăn bạn phải lựa chọn kích thước và kiểu dáng thiết của nó sao cho hợp lý. Không phải lúc nào bạn cũng cần những chiếc bàn có kích thước lớn, cồng kềnh, chỉ cần một chiếc bàn nhỏ cũng đủ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Nếu trong nhà bạn có 2 vợ chồng và thi thoảng mới có khách ghé thăm thì cũng không cần đến bộ bàn ăn có đến 8 chiếc ghế.Yêu cầu đối với bạn khi lựa chọn nội thất đó là thiết kế đơn giản, dễ dàng cất gọn, tiết kiệm được diện tích. Bên cạnh đó cũng phải xem thử thiết kế loại bàn ghế đó có phù hợp với không gian chung của căn nhà không, tốt nhất hãy chọn vị trí thích hợp để giúp bạn ăn mang lại một cái nhìn “tone sur tone” vô cùng đẹp mắt.


Lựa chọn nội thất thông minh

Những căn nhà nhỏ đến mức không có đủ không gian để đặt bàn ăn cố định thì bạn có thể sử dụng món đồ nội thất đa năng hay những món đồ nội thất di động có thể cất gọn, đây chính là những giải pháp vô cùng thông minh. Lấy ví dụ như chiếc bàn ăn có lắp bánh xe ở dưới đây, nếu như không cần sử dụng bạn chỉ việc đẩy nó vào gọn ở một góc nào đó để mang lại một không gian thoáng đãng cho ngôi nhà của mình.Bàn ăn tích hợp trong đảo bếp cũng là một ý tưởng sáng tạo, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian. Để làm được điều này cũng không cần phải quá phức tạp, bạn chỉ cần thao tác kéo phần ban ẩn vào bên trong là đã có được một chiếc bàn ăn xinh xắn đủ cho 3 người dùng. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên sử dụng những món đồ nội thất bằng chất liệu kính hay nhựa trong suốt, cách làm này mang đến cho bạn một cái nhìn hiện đại và giúp căn phòng trở nên gọn gàng hơn.

Kết hợp với không gian khác

Việc vay mượn những không căn gian khác giúp cho bạn có thể dễ dàng bố trí được chiếc bàn ăn dù căn nhà có nhỏ đến đâu. Trên thực tế bạn có thể sử dụng chiếc bàn tiếp khách, bàn làm bếp hay thậm chí là bàn làm việc để làm bàn ăn đều được. Sự thiết kế thanh mảnh của chiếc ghế ăn và đảo bếp sẽ khiến chúng có thể kiêm nhiệm các nhiệm vụ đa năng. TAGS:

.
Chat Zalo
Liên hệ